Sang chấn chuyện không chỉ riêng ai!


Ai cũng có thể bị sang chấn tâm lý, kể cả tôi, bạn, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của bạn,... Sang chấn không chỉ để lại những dấu vết trong tâm hồn, cảm xúc của chúng ta mà còn ảnh hưởng đến cả cơ thể, hệ thống miễn dịch.


Ngoài ra, sang chấn tâm lý không chỉ ảnh hưởng đến những người trực tiếp chịu đựng nó mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Những người lính trở về từ chiến trường thường làm gia đình họ khiếp sợ vì sự nổi giận vô cớ, lạnh lùng, khép kín. Vợ của những người đàn ông bị rối loạn stress sau sang chấn (PTSD) thường có xu hướng bị trầm cảm. Con của những người mẹ trầm cảm có nguy cơ cảm thấy bấp bênh và sợ hãi nhiều điều khi lớn lên. Một đứa trẻ thường xuyên chứng kiến cảnh bạo lực trong gia đình hoặc bị cha mẹ bạo hành thì khi lớn lên trẻ sẽ khó tạo dựng những mối quan hệ bền vững, tin cậy.

Tác giả  Bessel Van Der Kolk, M.D


Cuốn sách được viết bởi Tiến sĩ Y Khoa Bessel Van Der Kolk – Ông là nhà sáng lập đồng lập đồng thời là Giám đốc Trung tâm điều trị Sang chấn tại Brookline, Massachusetts. Ông cũng là giáo sư khoa Tâm Thần học của Trường Y Đại học Boston. Tiến sĩ Bessel Van Der Kolk đã dành trọn sự nghiệp của mình cho việc nghiên cứu Sang chấn tâm lý ở trẻ em và người lớn. Hiện nay, các phương pháp điều trị của ông đang được giảng dạy và áp dụng rộng rãi trên thế giới.


 "Sang chấn tâm lý" là cuốn sách Tâm lý bán chạy nhất thế giới và đã giúp hàng trăm ngàn người vượt qua sang chấn tâm lý. Cuốn sách "Sang chấn tâm lý" được xuất bản hơn 4 năm nhưng tại thời điểm hôm nay 10/2/2020 có 3.309 nhận xét đánh giá 5 sao và vẫn đứng thứ 33 trong top những cuốn sách bán chạy nhất thế giới!

Nội dung chính sách

SANG CHẤN TÂM LÝ - HIỂU ĐỂ CHỮA LÀNH


>> Phần I  – Tái khám phá sang chấn: 

Quá trình tìm hiểu và hình thành những hiểu biết khoa học về Stress do sang chấn nói riêng và Sức khỏe tâm thần nói chung, bắt nguồn từ những khám phá ban đầu về stress do sang chấn ở các cựu binh Mỹ tham chiến tại Việt Nam.

>> Phần II – Khám phá bộ não bị sang chấn 

Bao gồm những kết quả nghiên cứu của khoa học thần kinh và hình ảnh học thần kinh, giúp chúng ta hiểu được mối liên hệ giữa não bộ với tâm lý – tâm thần ở con người.

>> Phần III – Tâm trí trẻ thơ và Phần IV – Dấu ấn của sang chấn: 

Mô tả những ảnh hưởng của sang chấn lên trẻ em và người trưởng thành.

>> Phần V – Con đường hồi phục: 

Mô tả con đường hồi phục của những người bị stress do sang chấn, thông qua các phương pháp trị liệu và tự chữa lành.


Ngoài ra, trong phần phụ lục tác giả còn cung cấp nhiều thông tin hữu ích về những tiêu chí được cập nhật để chẩn đoán Rối loạn phát triển do sang chấn, và các tổ chức cung cấp nguồn thông tin hữu ích cũng như hỗ trợ việc điều trị stress do sang chấn

Lời khen ngợi

từ Chuyên gia - Độc giả

 

“Một kiệt tác kết hợp giữa tính tò mờ của một nhà khoa học, sự uyên bác của một học giả và niềm đam mê của một người chỉ muốn nói lên sự thật”.


TS. Y Khoa Judith Herman - 

GS Khoa Tâm thần học Đại học Y khoa Harvard 


Chưa có một cuốn sách nào trong lĩnh vực Stress do sang chấn có nội dung mang đầy đủ tính lịch sử, lâm sàn và cung cấp nhiều phương pháp chữa trị sáng tạo đến vậy. Điểm nổi bật của cuốn sách nằm ở tầm nhìn rộng mở và đầy trí tuệ nhưng rất dễ tiếp cận. Đây là cuốn sách cần thiết cho bất kì ai quan tâm đến việc tìm hiểu và chữa trị stress do sang chấn cũng như tác động của sang chấn đối với xã hội”.


TS. Y Khoa Alexander McFarlane

Thành viên Hội Tâm thần học Hoàng gia Úc và New Zealand

Sau này ai tâm sự chuyện sang chấn tâm lý xong chắc chỉ cần mua cuốn sách “SANG CHẤN TÂM LÝ” tặng là sẽ giúp được cho ai đó nhiều nhất. Đây là cuốn sách cần đọc chậm, đọc không cần theo thứ tự, và để tra cứu nữa.


Nguyễn Phi Vân

Chuyên gia nhượng quyền thương hiệu 

Đánh giá cá nhân của mình về cuốn sách "Sang chấn tâm lý" được dùng bởi 2 từ là HỮU DỤNG, nó không chỉ hữu ích cho mình về kiến thức mà còn có thể vận dụng những phương pháp mà tác giả truyền đạt. Đặc biệt với những bạn đang theo học về tâm lý lâm sàng thì không nên bỏ qua cuốn sách tuyệt vời này.

Ai cũng có thể bị sang chấn tâm lý, kể cả tôi, bạn, người thân, bạn bè, đồng nghiệp của bạn,…. Và mình nghĩ ai cũng nên có một cuốn sách HỮU DỤNG này!

Bạn Yến Nhi - Sinh viên Khoa Tâm Lý học Trường ĐH KHXH&NV - ĐH Quốc gia Hà Nội